Những điều quan trọng bạn cần biết khi sử dụng máy massage

Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, hầu hết mọi người đều không thể dành một khoảng thời gian dài để đến các phòng tập hay ra ngoài chạy bộ, chính vì vậy sử dụng máy massage được cho giải pháp hiệu quả nhất để sở hữu một vóc dáng khỏe đẹp. Máy massage có rất nhiều công dụng, nhưng vẫn có nhiều lưu ý quan trọng mà bạn cần biết.

Trường hợp nào không được dùng máy massage?

Máy massage  có phần vỏ bọc bằng đai vải nhưng vẫn gây tác động mạnh nếu vùng da bụng đang bị chấn thương. Phụ nữ cần biết khi nào nên tránh quấn đai massage. Đó là các trường hợp đặc biệt như thời kỳ kinh nguyệt, thời kỳ mang thai, khi da bị trầy xước hay có các vết thương hở.

Người đang mắc bệnh tim mạch, huyết áp tuyệt đối không được dùng máy massage. Ngay khi ăn xong, quá no hay quá đói mà tác động lên bụng cũng không tốt cho dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về những khoảng thời gian tốt trong ngày để massage bụng, tay, chân.

Không lạm dụng máy massage

Máy massage rất tốt cho sức khỏe của con người nhưng nếu lạm dụng nó thì sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Máy có tác dụng trực tiếp tới bụng và gián tiếp các cơ quan trong cơ thể giúp điều hòa quá trình hoạt động của gan, thận. Nhưng nếu bạn dùng máy massage với công suất quá lớn trong một thời gian dài, chắc chắn lượng mỡ thừa được đẩy lùi nhưng bạn sẽ thấy đau âm ỉ ở các cơ quan nội tạng như dạ dày, gan, thận, ruột, …

Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý

Thực tế cho thấy, máy massage đặc biệt là máy massage bụng  có tác dụng tốt và rất nhanh trong việc giảm mỡ thừa và đem đến vóc dáng thon gọn cho người sử dụng. Tuy nhiên hiệu quả này chỉ tồn tại trong một thời gian rất ngắn nếu bạn không tuân thủ các chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.Những điều quan trọng bạn cần biết khi sử dụng máy massage

Máy massage không thần kỳ tới mức ăn bao nhiêu cũng không lo vòng hai béo phì. Bởi vậy, bạn vẫn phải duy trì chế độ ăn uống khoa học, tăng lượng chất xơ và vitamin, giảm bớt tinh bột, chất béo. Ăn uống đúng giờ, tránh ăn sau 22h cũng là lưu ý đặc biệt quan trọng cho những ai muốn có vóc dáng khỏe đẹp.

Cùng với việc sử dụng máy massage, bạn phải thường xuyên tập thể dục, chạy bộ và tránh việc cơ thể bị giữ yên ở một vị trí quá lâu. Bên cạnh đó, hãy giữ tinh thần lạc quan, yêu đời nhé. Bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu sở hữu vóc dáng và sức khỏe đẹp trong một thời gian ngắn thôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *