4 vấn đề thường gặp với bể phốt

By | April 4, 2018

Hệ thống tự hoại hay còn gọi bể phốt là một bể chứa lớn được thiết kế để chứa vật liệu sinh học của con người cho đến khi hành động tự nhiên của vi khuẩn phá vỡ nó thành ba thành phần – khí, nước (pha trộn với một số thành phần không bị tiêu hao bởi hoạt động của vi khuẩn) và chất rắn.

Theo thời gian, khí và nước được loại bỏ khỏi bể vào môi trường ngay (khí thông qua lỗ thông hơi và chất lỏng thông qua các ống mở rộng ra trong một khu vực phân phối), trong khi chất rắn chìm xuống đáy và phải được tháo rời khỏi bể bằng cách bơm.

Một hệ thống tự hoại được thiết kế tốt chỉ xử lý với chất thải sinh học của con người khá có thể sẽ không có bất kỳ vấn đề thường liên quan đến chúng.

Tuy nhiên, các quy trình sinh học tốn nhiều thời gian để biến chất thải thành nước và khí và hệ thống tự hoại thường được yêu cầu xử lý nhiều hơn là rác thải của con người. Chính vì vậy cần hút bể phốt thường xuyên để tránh gây tắc nghẽn.

Dưới đây là những vấn đề phổ biến nhất gây tắc nghẽn bể phốt.

  1. Nước thừa trong bể

Sử dụng nước không hiệu quả có thể làm cho bể chứa nước nhiều hơn dự tính. Nước thừa có nghĩa là chất thải rắn không có cơ hội phá vỡ trước khi mực nước trong bể lớn lên cao đến mức chất rắn chảy ra từ bể vào ống phân phối chỉ được xây dựng để xử lý chất lỏng, ngăn chặn hiệu quả các ống.

  1. Các chất thải không phân hủy

Các sản phẩm không phân hủy được trong bể sẽ lấp đầy không gian và sẽ không bao giờ tự nhiên biến mất, một lần nữa làm tăng mức chất lỏng trong bể và đẩy các chất rắn nổi vào hệ thống phân phối.

chat-thai-khong-phan-huy

Giữ chất thải nhà bếp[kitchen] tránh xa ra khỏi hệ thống. Điều này có nghĩa là không có dầu hoặc dầu mỡ xuống mương nhà bếp. Giữ tất cả các sản phẩm không phân huỷ sinh học ra khỏi hệ thống. Điều này bao gồm các vật dễ cháy như băng vệ sinh, tã giấy, khăn giấy ngay cả mông thuốc lá.

Những tình trạng mắc kẹt này thường không tự giải quyết mà bắt buộc bạn phải tìm đến các dịch vụ hut be phot ha noi nếu khách hàng ở Tp.hcm có thể liên hệ thông cống nghẹt giá rẻ Hoàng Sơn

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa[Detergents]

Phốt xuất phát từ chất tẩy rửa hoạt động như phân bón khuyến khích sự phát triển của tảo, có thể chặn đục lỗ trong ống phân phối. Nếu bạn sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa trong khi giặt quần áo, không có gì bảo đảm máy của bạn sẽ rửa tất cả các chất cặn và pha loãng nó.

chat-tay-rua

.Và những chất này khi bị mắc kẹt bạn cần phải tìm đến các cơ sở hút bể phốt tại bắc giang để giải quyết nhanh chóng

  1. Hoá Chất

Các sản phẩm hóa học như dung môi, thuốc trừ sâu, chất lỏng phanh, xăng, dầu động cơ và chất pha loãng sơn là độc hại, và đưa chúng vào hệ thống tự hoại, chúng được phân phối vào đất xung quanh, gây ô nhiễm và làm cho nó không thích hợp cho sự tăng trưởng của thực vật.

hoa-chat

Thêm vào đó, những sản phẩm khắc nghiệt này sẽ diệt vi khuẩn trong bể bạn cần để phân hủy chất thải trong hệ thống tự hoại.

Không bao giờ sử dụng hệ thống tự hoại của bạn như là một cách để thoát khỏi các vật liệu độc hại như dung môi và chất làm loãng sơn. Chúng sẽ không bị loại trừ, vì chúng chỉ đơn giản là được phân phối vào đất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *