Ahrefs phần mềm phân tích backlink hiện nay

By | April 4, 2018

Các công ty doanh nghiệp hiện nay thường tìm cách quảng cáo thương hiệu của mình đến với mọi người để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường của công ty mình.

Một trong những cách được nhiều người chú ý đến là SEO web của công ty mình.

Tuy nhiên để SEO web hiệu quả và mang lại kết quả mong muốn khi tiến hành SEO thì chúng ta cần nhiều lưu ý cùng với các phần mềm hỗ trợ cho quá trình SEO này.

SEO web là gì:Ahrefs phần mềm phân tích backlink hiện nay

Hẳn mọi người sẽ đặt câu hỏi seo website là gì? Khi nghe đến hình thức SEO để quảng bá sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

SEO web là viết tắt của Search Engine Optimization được hiểu là hình thức tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine).

Từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Backlink – một hình thức cần chú ý khi SEO web:

Trong quá trình SEO web thì chúng ta gồm có hai phần là SEO Onpage và SEO Offpage.

Trong đó Backlink là yếu tố quan trọng nhất trong Offpage, được xem như là một phiếu bầu giúp cho website tăng độ tin tưởng và được google đánh giá cao hơn.

Nó có vai trò điều hướng người dùng ghé thăm trang web, quyết định tới yếu tố đưa từ khóa lên top và vị trí của bạn cao hay thấp dựa nhiều vào Page Rank của website của bạn, mà Page Rank phụ thuộc khá nhiều vào Backlink.

Ahrefs phần mềm phân tích backlink hiện nay 01

Chính vì vậy seo backlink là một trong những công việc rất quan trọng trong quá trình Seo web mà chúng ta cần chú ý.

Chúng ta cần xây dựng những backlink có nội dung cụ thể rõ ràng cùng hình thức bài biết lôi cuốn đẹp mắt, tránh tạo thành những link spam sẽ bị google nhắc nhở và cấm.Ahrefs phần mềm phân tích backlink hiện nay

Để tạo được một backlink chất lượng chúng ta cần có một trang web uy tín, bộ từ khóa cần phù hợp với nội dung và backlink ở các website có cùng chủ đề cùng lượng traffic cao.

Ahrefs là gì?

Tuy nhiên làm sao để kiểm tra đánh giá các chỉ số backlink của trang web của công ty mình, đó chính là lí do mà Ahrefs ra đời

Ahrefs gồm hai phiên bản là miễn phí và trả phí.

 

Bạn có thể chọn bản miễn phí để sử dụng thử với 10 lần truy cập tuy nhiên bạn không thể xem chi tiết tất cả các backlink trỏ về trang web mình.

Ahrefs phần mềm phân tích backlink hiện nay 02

Với Ahrefs bạn có thể phân tích nhiều vấn đề và tiêu biểu nhất là phân tích backlink của bản thân nhà kinh doanh và của đối thủ.

Cứ mỗi 30 phút thì Ahrefs lại cập nhật một lần vì thề việc theo dõi lượng backlink trỏ về hay mất đi đều sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi cho người quản lý.

Ví dụ bạn muốn phân tích backlink seoweb.com bạn sẽ gõ vào Site Explorer, gõ domain hoặc Url mà bạn muốn phân tích.

Sau đó phần mềm sẽ hiện ra cho bạn rất nhiều thông tin về backlink như:

Referring pages:

các trang chuyển hướng đến site/page.

Total Backlinks:

tổng số backlink trỏ về trang web của bạn.

Top pages: phân tích tất cả những page trong site.Đây là một tính năng khá hay, nó giúp bạn có cái nhìn tổng quan và phân tích nhận định được đối thủ đang tập trung SEO cho trang nào.

Backlink types:

tất cả các thể loại backlink trỏ về site/page của bạn bao gồm text, dofollow, notfollow,… nếu bạn muốn biết những link đó ở đâu thì chỉ cần một cái click chuột.

New/lost domain:

số domain mới và mất đi mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *