Lưu Ý Cho Sinh Viên Khi Chọn Làm Tại Trung Tâm Gia Sư

By | April 4, 2018

Hiện nay, việc dạy và học tại các trung tâm gia sư đang khá phổ biến. Hầu hết những người đăng ký dạy thêm tại trung tâm ngoài giáo viên Đại học còn có các bạn sinh viên.

Song, vì còn đi học, trải nghiệm chưa nhiều nên sinh viên dễ rơi vào tình trạng lừa đảo, chọn nhầm trung tâm “ảo”.

Vì vậy, các bạn nên trang bị sẵn cho mình một số kinh nghiệm quý báu trong việc lựa chọn trung tâm để dạy. Dưới đây là 3 lưu ý đáng cân nhắc:

Tìm hiểu kĩ về các trung tâm gia sư

Mô hình kinh doanh trung tâm gia sư ngày càng nở rộ, hàng trăm đơn vị được thành lập gây bối rối cho sinh viên trong quá trình chọn lựa chỗ làm thích hợp.

Để xác thực độ uy tín của các trung tâm này, tốt nhất bạn nên thăm dò ý kiến từ bạn bè, người quen đã từng dạy và học ở đó.

Ngoài ra có thể tham khảo thông tin trên website riêng của họ về cách thức liên lạc như địa chỉ, số điện thoại, về chất lượng và bình luận đánh giá từ học viên. Sau đó, gọi điện thử rồi trực tiếp đến chỗ làm để trao đổi và bàn giao công việc.

Một số trung tâm gia sư đáng tin cậy có thể kể tới như: trung tâm gia sư tphcm – gia sư ông mặt trời , gia sư trí tuệ Việt, gia sư Bách Khoa,…

Xem xét hợp đồng cẩn thận

Trước khi kí nhận hợp đồng phải hỏi qua các yêu cầu từ phía trung tâm, nên chọn những nơi kiểm tra giấy tờ và trình độ bản thân. Tuy xét tuyển khó khăn nhưng phần nào thể hiện tác phong chuyên nghiệp của họ.

Trao đổi cụ thể về lớp học, tình hình học sinh, sắp xếp thời gian hợp lý, hình thức giải quyết cụ thể trong trường hợp muốn kết thúc hợp đồng hoặc bất kì vấn đề nào có thể xảy ra.

Thái độ và cách nói chuyện của nhân viên tại trung tâm cũng cần được lưu tâm. Có như vậy, sinh viên mới vừa quản lý tốt giữa việc học và làm, vừa đảm bảo công việc lâu dài.

Kiểm tra lại thông tin lớp học

Trong khi làm hợp đồng, bạn nên gọi liền cho phụ huynh, học sinh mình được giao việc ngay tại trung tâm tránh tình trạng lớp ảo. Kiểm tra kĩ thông tin địa chỉ nhà, thời gian học để thêm phần chắc chắn. Nếu tất cả chính xác, bạn có thể yên tâm đóng tền phí và nhận việc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *